Hội thi “Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ cơ sở giỏi” lần thứ II

02/10/2023 09:24 162 lượt xem

Tối 25.9, tại Hội trường trung tâm thành phố Hà Giang, Hội LHPN tỉnh tổ chức khai mạc Hội thi “Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ cơ sở giỏi” lần thứ II năm 2023. Dự buổi lễ có lãnh đạo một số sở, ban, ngành; 22 thí sinh là chủ tịch Hội LHPN xã, phường, thị trấn đại diện cho 193 Chủ tịch Hội LHPN cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Ban Tổ chức trao quà lưu niệm cho các thí sinh tham dự hội thi.

Phát biểu tại hội thi, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Chu Thị Ngọc Diệp nhấn mạnh: Hội LHPN cấp cơ sở là nền tảng của tổ chức hội. Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, xác định “Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp và hiệu quả, hội nhập quốc tế” là một trong ba nhiệm vụ trọng tâm của hội. Chất lượng hoạt động của cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở là một trong những nhân tố quyết định sự lớn mạnh của hệ thống hội các cấp, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh. Hội thi “Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi” là dịp để đánh giá chất lượng hoạt động hội ở cơ sở; tạo điều kiện giúp các thí sinh trau dồi kiến thức, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các địa bàn; đồng thời cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 13 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10.

Phần thi chào hỏi của Chủ tịch Hội LHPN xã Đạo Đức (Vị Xuyên).

Hội thi diễn ra trong thời gian 2 ngày 25 - 26.9, các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi, kiến thức, thuyết trình và xử lý tình huống. Nội dung các phần thi tập trung vào: Điều lệ Hội LHPN Việt Nam khóa XIII; Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Chỉ thị số 21-CT/TW, ngày 20.1.2018 của Ban Bí thư T.Ư Đảng về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới và một số Chương trình, Nghị quyết của tỉnh.

Các thí sinh tham gia phần thi kiến thức

Đến với hội thi, các thí sinh đều nhiệt tình, trách nhiệm, chuẩn bị nghiêm túc, công phu, có bản lĩnh chính trị vững vàng, nắm rõ chủ trương của Đảng, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ Hội; Nghị quyết của Hội LHPN các cấp; chương trình, nghị quyết của tỉnh; có kỹ năng thuyết trình và xử lý tình huống phù hợp, hiệu quả; mang đến cho khán giả nhiều tiết mục hấp hẫn, sinh động được đúc rút từ thực tiễn hoạt động hội ở cơ sở.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 2 giải phụ cho các thí sinh. Thí sinh Trịnh Minh Tâm, Chủ tịch Hội LHPN phường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang xuất sắc đoạt giải Nhất hội thi.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Trịnh Minh Tâm, Chủ tịch Hội LHPN phường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang.

An Giang