Xã Đạo Đức ra quân xây dựng nông thôn mới

19/07/2016 00:00 373 lượt xem

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Ngày 10/3/2016 Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Đạo Đức đã tổ chức Lễ ra quân xây dựng nông thôn mới. Tới dự có đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Lương Văn Đoàn, PBT Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng ban của tỉnh, huyện, cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên, lực lượng vũ trang và nhân dân xã Đạo Đức

Bí thư huyện ủy Vi Hữu Cầu tham gia làm đường bê tông cùng bà con nhân dân Thôn Làng Cúng xã Đạo Đức

Thực hiện kế hoạch về xây dựng NTM năm 2016, xã Đạo Đức được huyện chọn tổ chức thực hiện hoàn thành các tiêu chí chương trình xây dựng nông thôn mới. Từ khi triển khai thực hiện  chương trình mục tiêu quốc gia về xâydựng NTM, Là một trong những xã điểm của huyện, qua hơn 4 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, mặc dù nguồn lực đầu tư xây dựng nông thôn mới còn hạn chế, xong Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã, đã chủ động chỉ đạo thực hiện những hạng mục sử dụng ít kinh phí như: Chỉnh trang khuôn viên công sở, nhà văn hóa thôn bản, hộ gia đình... Đến nay xã cơ bản đã đạt 14/19 tiêu chí. Còn 5 tiêu chí chưa đạt đó là: Tiêu chí giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, văn hóa, môi trường.

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy đã nhấn mạnh, tầm quan trọng của công cuộc Xây dựng nông thôn mới đó là:  Xây dựng nông thôn mới là xây dựng nhà cửa tốt hơn, thôn, xóm tốt hơn, đường giao thông tốt hơn, trong đó đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của người dân phải được nâng lên. Để thực hiện được điều đó, từng người, từng nhà, từng tổ chức xã hội đều phải có trách nhiệm về xây dựng nông thôn mới. Đồng chí cũng đề nghị, thực hiện nông thôn mới năm 2016 là phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, các hộ gia đình các thôn, xóm phải đoàn kết, bàn bạc, thống nhất đóng góp, quyết tâm cao thì mới thực hiện được, đồng chí mong rằng với những cố gắng, nỗ lực quyết tâm cao của đông đảo nhân dân xã Đạo Đức, 5 tiêu chí còn lại sẽ hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Để hoàn thành chỉ tiêu Xây dựng nông thôn mới, trên cơ sở Nhà nước và nhân dân cùng làm Nhà nước hỗ trợ xi măng, nhân dân đóng góp vật liệu, cát, sỏi, cốt pha và trực tiếp thi công. Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động của cấp ủy chính quyền địa phương, cùng với tinh thần hưởng ứng của nhân dân, ngay buổi đầu tiên ra quân, đã thu hút được đông đảo các ban ngành đoàn thể trong xã và các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo ra một không khí lao động sôi nổi. Đó cũng là cơ sở tạo động lực trong việc huy động sức mạnh, của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, nhằm phấn đấu hết năm 2016, xã Đạo Đức hoàn thành kế hoạch xây dựng nông thôn mới…