Đoàn thanh xã Đạo Đức tính cực chung tay xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường

11/06/2017 00:00 214 lượt xem

(Đoàn viên thanh niên tổng vệ sinh hai bên đường QL2)

Nhằm phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tạo phong trào thi đua sôi nổi. Sáng ngày 09/6/2017, tại trụ sở thôn Độc Lập xã Đạo Đức Huyện đoàn Vị Xuyên phối hợp với Đoàn xã Đạo Đức tổ chức Lễ Phát động “chiến dịch thanh niên tình nguyện hè gắn với xây dựng nông thôn mới” năm 2017 và tổ chức ra mắt tổ dịch vụ hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho thanh niên khởi nghiệp xã Đạo Đức.

Tới dự Lễ Phát động có đồng chí Vi Hữu Cầu - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã Đạo Đức, các đồng chí Bí thư, Phó bí thư Đoàn các xã, thị trấn và 150 ĐVTN của xã Đạo Đức, Cao Bồ, thị trấn Vị Xuyên.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Vi Hữu Cầu đánh giá cao vai trò của thanh niên trong công cuộc xây dựng nông thôn mới đồng thời đồng chí giao nhiệm vụ cho ĐVTN triển khai Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè cần được tổ chức rộng khắp, thiết thực an toàn, bền vững, gắn chặt với xây dựng nông thôn mới tại từng địa phương, đơn vị. Đồng thời, đồng chí hết sức quan tâm, chỉ ra hướng đi để Tổ dịch vụ hỗ trợ tiêu thụ nông sản hoạt động một cách thiết thực, hiệu quả.

Phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017, đồng chí Hoàng Thị Thanh Huyền- Bí thư huyện đoàn đã nêu ra 5 chương trình và 5 nội dung cụ thể, thiết thực mà ĐVTN cần tổ chức, triển khai thực hiện để chiến dịch tình nguyện hè đạt hiệu quả cao và lôi cuốn được ĐVTN tham gia.

Cũng tại buổi lễ, ban tổ chức đã công bố quyết định và ra mắt tổ dịch vụ hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho thanh niên khởi nghiệp xã Đạo Đức gồm 6 thành viên, với nhiệm vụ: khảo sát thị trường về nguồn cung, cầu đối với các sản phẩm nông sản an toàn, tuyên truyền, giới thiệu các mặt hàng nông sản, hỗ trợ tiêu thụ nông sản an toàn trên địa bàn xã Đạo Đức và huyện Vị Xuyên.

Sau Lễ phát động, Đoàn viên, thanh niên tham gia lao động tình nguyện vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh, phát quang tuyến đường đoạn từ trụ sở xã Đạo Đức đến đường rẽ khu công nghiệp Bình Vàng với tổng chiều dài 7 km. Đồng thời, Tổ hỗ trợ dịch vụ đi khảo sát nguồn nông sản sạch tại 3 hộ gia đình chăn nuôi, sản xuất trên địa bàn xã.